những bước xắp xếp đóng gói đồ đạc an toàn khi chuyển nhà

Tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu bạn không biết cách phân loại đóng gói bao bọc tài sản khi vận chuyển rất dễ bị trầy xước, hư hại. Việc đóng gói bao bọc trở nên đơn giản hơn khi bạn nắm được những kĩ thuật này, và giúp bạn bảo vệ tài sản một cách an toàn nhất. Dưới đây chuyển nhà Toàn Cầu xin chia sẻ: Cách phân loại, sắp xếp, đóng gói đồ giúp bảo vệ tài sản an toàn nhất khi chuyển nhà tphcm hy vọng sẽ giúp bạn đọc chuyển nhà một cách thuận lợi nhất.

chuyển nhà
Cách sắp xếp, đóng gói đồ giúp bảo vệ tài sản an toàn nhất khi chuyển nhà

Xem thêm: Cách để thuê dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nhất

1. Thanh lý tài sản, vật dụng không sử dụng đến

Việc thanh lý những tài sản vật dụng không cần thiết giúp bạn giảm được thời gian, cũng như chi phí không cần thiết. Bạn có thể đăng lên MXH facebook tại các hội nhóm thanh lý, hoặc trên các forum: chợ tốt, rao vặt,…

2. Đóng gói từ trước đồ đạc cần vận chuyển

Bạn sẽ không tránh được tình trạng thiếu sót đồ khi vận chuyển nếu bạn đóng gói và vận chuyển cùng ngày. Để tránh thiếu xót, nhầm lẫn bạn nên đóng gói sớm, trước khoảng 3-5 ngày. Và đóng gói đồ ít sử dụng trước, những đồ thường xuyên sử dụng sẽ đóng gói sau cùng.

3. Vật tư đóng gói

Bạn có thể tận dụng những gì có trong nhà, như giấy báo, túi nilon, bao tải, thùng carton….mua thêm băng keo, màng PE, xốp nổ. Báo bạn có thể dùng bọc các đồ sành sứ như bát đĩa, chai, lọ. bao tải, thùng carton có thể đóng gói quần áo, vật dụng khác…

4. Đóng gói gói theo phòng

Bạn nên sắp xếp và phân loại đóng gói tài sản trong cùng một phòng nhằm kiểm soát một cách dễ dàng. Không nên để các đồ ở các phòng khác nhau đóng chung một thùng. Nên đóng gói riêng thùng đồ của con, của vợ, của chồng, đồ nhà bếp, đồ phòng khách… Như vậy khi vận chuyển sang nơi ở mới sẽ tiện sắp xếp và tìm kiếm.

5. Tài sản tháo lắp cần để phụ kiện kèm theo cùng một chỗ

Khi bạn tháo cá thiết bị, máy móc, bàn ghế nên dùng túi linon, giấy gói gọn ốc vít và phụ kiện lấy băng dính dán, hoặc buộc chặt vào tài sản đó. Điều này sẽ giúp bạn lắp đặt lại các thiết bị một cách nhanh chóng khi chuyển sang nhà mới.

6. Sắp xếp tài sản, đồ đạc phù hợp với kích thước thùng, vật tư đóng gói.

Đối với sách, vở, chén, đĩa, những đồ nặng bạn nên cho vào thùng nhỏ, tiện cho viếc bốc xếp lên xe. Tránh đồ nặng cho vào thùng to, khi khuân vác sẽ rất mệt, đôi khi sẽ bị rách thùng.
Các thùng to bạn có thể để chứa Quần áo, chăn màn, gối… , hoặc có thể cho chúng vào bao tải, túi dứa.

7. Sử dụng băng keo trong quá trình đóng gói

Sau khi gói bát đĩa bằng giấy báo, bạn có thể quấn lại bằng một vài lượt băng keo, rồi cho chúng vào thùng. Cũng như vậy khi tài sản được cho vào thùng, vào túi bạn cần sử dụng băng keo dán chặt miệng thùng, miệng túi. Thậm chí quẩn vòng quanh tránh rách thùng. Băng keo giúp bạn cố định tài sản ở trong thùng, trong túi, tránh xô lệch trong quá trình vận chuyển rất tốt.

>>> Để tiết kiệm thời gian và công sức hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

8. Tận dụng thùng ban đầu khi mua tài sản

Khi bạn mua tivi, tủ lạnh, hay máy giặt thường có thùng đóng cho nó lúc đầu. bạn có thể tận dụng các thùng đó đóng lại vào ti vi, máy giặt, tủ lạnh…. vì nó vừa khít với tài sản đó của bạn và sẽ bảo vệ chúng một cách tốt nhất. Hãy tìm lại chúng trên gác xép hay nhà kho nhé !

9. Đóng nắp các chai lọ thật kĩ

Tránh trong quá trình vận chuyển bị rây ra ngoài làm bẩn các đồ đạc khác. Bạn cần đóng nắp thật chặt các chai lọ như: dầu gội, xà phòng, dầu rừa bát, mắm, muối, mì chình, dầu ăn….Và cần đánh dấu chúng, đặt theo chiều thẳng đứng, tránh để ngược sẽ dễ bị rây ra ngoài thùng.

10. Sử dụng xốp nổ cho đồ dễ vỡ 

An toàn hơn giấy báo, bạn có thể sử dụng xốp nổ để đóng gói đồ dễ vỡ như cốc, chén, bát, đĩa, lọ hoa, gương ….

 11. Loại bỏ khoảng trống trong thùng

Tài sản đã đóng gói, cho vào thùng nếu còn dư chỗ trống hãy dùng giấy báo, quần áo cũ chèn vào. Điều này sẽ giúp quá trình vận chuyển tài sản không bị va chạm, đổ ngã gây hư hại.

12. Thùng đồ cá nhân thường dùng

Đóng gói trước, chờ chuyển nhà các đồ dùng các nhân thường dùng nên đóng riêng: như bàn chải, khăn mặt, giấy vệ sinh, quần áo hay sử dụng nên cho vào các túi nhỏ, rồi đóng chung vào một thùng. Tránh trường hợp để chung với các thùng đồ khác, khi cần dùng đến lại mất công tìm kiếm, rồi mất công đóng gói lại.

13. Ghi chú ngoài thùng

Việc ghi chú ngoài thùng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, cũng như sắp xếp lại khi về nhà mới. Chính vì thế bạn nên dán gi chú ngoài thùng, thậm chí liệt kê đồ có trong thùng, đánh số thứ tự các thùng, và ghi danh sách các thùng đó.

14. Sử dụng túi Hút chân không

Túi hút chân không sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích, không gian khi đóng gói quần áo, chăn màn. Giúp bạn sắp xếp được nhiều đồ hơn trong một đơn vị thể tích. Nếu không có túi hút chân không bạn có thể sử dụng các loại túi khác, và tìm cách loại bớt khí ra ngoài.

15. Chất dễ cháy nổ không nên đóng gói

Các hóa chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, gas hạn chế vận chuyển trên xe tải, nhằm đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn cần thông báo trước cho đơn vị vận chuyển nếu có những hóa chất này.

16.Giấy tờ quan trọng, tài sản có giá trị

Đối với các giấy tờ quan trọng: sổ đỏ, hợp đồng, …giây tờ tùy thân: chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu…. cũng như tài sản có giá trị như vàng bac, trang sức có giá trị bạn nên tự chuyển, Cho chúng vào balo,túi xách mang theo bên mình khi chuyển nhà. Không nên đóng chung vào các thùng, túi đồ cho lên xe chuyển nhà như vậy sẽ an toàn hơn.
 
Sau khi tìm được nơi ở mới, chọn được ngày lành, công việc đóng gói đã hoàn thành bây giờ bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp xe tải chuyển nhà và sắp xếp lại chúng khi về đến nhà mới là xong. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ với đơn vị chuyển nhà, họ sẽ làm giúp bạn tất cả các khâu trên. Chuyển nhà Toàn Cầu Chúc bạn vận chuyển nhà nhanh chóng – an toàn – hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất nhé !

Đánh giá: